Hướng dẫn xử lý vấn đề hơi nước trong khí nén

Hướng dẫn xử lý vấn đề hơi nước trong khí nén

(Cập nhật ngày 11/03/2021) – Địa chỉ: Số 08 Ngõ Thịnh Yên, cạnh cửa hàng Oánh Xuân (hướng dẫn cách đi: Ngõ Thịnh Yên đối diện 20 phố Thịnh Yên, đi thẳng vào, cửa hàng bên tay trái), Chợ Trời, P.Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

1. Thông tin sản phẩm

Hơi nước không thể loại bỏ hoàn toàn được bằng bộ xả nước hoặc lọc nước. Nó chỉ có thể loại bỏ bằng máy sấy khí nén, đây là kiểu máy sấy tạm thời hạ nhiệt độ của khí nén để ngưng tụ hơi nước.

Việc loại bỏ nước khỏi khí nén cơ bản là quá trình hai bước:
– Chuyển hơi nước thành dạng lỏng
– Loại bỏ nước lỏng
Khi chúng ta gặp phải nước trong hệ thống khí nén, thì nguyên nhân có thể nằm ở một trong hai bước trên. Dưới đây là những cách khắc phục vấn đề này.

Hướng dẫn xử lý vấn đề hơi nước trong khí nén

(Lọc nước có chỉnh áp, Mã: AW3000-03)
1. Mở van xả nước bằng tay
Khi mở van xả nước, một lượng nhỏ nước sẽ xả ra, kèm theo là một lượng khí nén. Nếu có quá nhiều nước xả ra (có thể là hàng lít nước) thì điều đó có nghĩa là bộ xả nước đã ngừng hoạt động. Trong trường hợp này, chúng ta cần phải mở bộ xả nước và làm vệ sinh bên trong. Có tới 99% các trường hợp đều có thể xử lý bằng cách như vậy được. Nhưng nếu chúng ta xả mà không có nước thì điều đó có nghĩa là nước lỏng không được tạo ra. Và như vậy, chúng ta cần kiểm tra lại máy sấy khí xem đã hoạt động đúng hay chưa.
2. Kiểm tra máy sấy khí
Máy sấy khí của bạn có một bộ chỉ thị nhỏ, nó sẽ hiển thị nhiệt độ đọng sương “Dewpoint”. Trên thực tế, đó chỉ là một cảm biến nhiệt độ đo độ lạnh của giàn lạnh bên trong máy sấy. Nó sẽ nằm trong khoảng 1-5 độ. Một giá trị cao hơn có nghĩa là máy sấy của bạn đã có vấn đề. Nếu nhiệt độ thấp hơn 0 độ C thì rủi ro sẽ xảy ra đó là toàn bộ hệ thống đường ống có thể sẽ đóng băng nhưng hiện tượng này thường rất ít xảy ra.
3. Xả toàn bộ nước ngưng trong các bộ xả nước
Hãy xả toàn bộ các thiết bị xả nước mà chúng ta tìm thấy trong hệ thống. Các vị trí có bộ xả nước thông thường là
– Bên trong máy nén khí
– Bên dưới các bộ lọc đường ống
– Bên trong máy sấy khí
– Bên dưới bình tích áp
Kết luận: 99% trường hợp nước trong máy nén khí là do các nguyên nhân sau:
– Bộ xả nước bị bẩn hay bị hỏng
– Máy sấy khí bị hỏng
Lời khuyên của các chuyên gia:
– Kiểm tra bộ xả nước hàng tuần để đảm bảo các vấn đề kỹ thuật đều được thông suốt
– Xả toàn bộ các bộ xả nước bằng tay (thường là dưới bình tích áp) mỗi ngày một lần hay thay thế bằng các bộ xả nước tự động.
– Kiểm tra điều chỉnh nhiệt độ đọng sương của máy sấy khí một lần một tuần
Nếu chúng ta tuân thủ theo các hướng dẫn trên, chúng ta sẽ nhanh chóng phát hiện ra những sự có khác thường. Điều đó sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm nguyên nhân và khắc phục lỗi.
(Nguồn: sưu tầm)
Đánh giá post

Trả lời

Contact Me on Zalo
0965.570.963