Sau 1 tháng sử dụng, đánh giá Samsung Galaxy S7 Edge trong việc kinh doanh khí nén

30-08-2019 23:08:07
Hiện nay, không khó để bạn có thể tìm thấy một bài viết đánh giá, so sánh về thiết kế, màn hình và hiệu năng của Samsung Galaxy S7 Edge trên các website, diễn đàn và kênh Youtube. Tuy nhiên, tôi nhận thấy chưa có bài viết nào để cập đến việc ứng dụng Galaxy S7 Edge vào một lĩnh vực cụ thể. Chính vì vậy, ở bài viết này, tôi xin chia sẻ trải nghiệm sau một tháng sử dụng chiếc Flagship 2016 này của Samsung trong lĩnh vực bán hàng, mà cụ thể ở đây là kinh doanh các thiết bị khí nén phục vụ tự động hóa công nghiệp.
Phiên bản Samsung Galaxy S7 Edge tôi đang dùng là bản AU của Nhật (mã SCV33, nhằm tiết kiệm chi phí so với bản quốc tế), chạy Android 7.0 Nougcat (đã mod lại full Tiếng Việt và fix những lỗi cơ bản để kết nối như bản quốc tế) nên tôi sẽ chỉ đưa ra những nhận xét cá nhân về phiên bản này mà thôi.
 

1. Hiệu năng

Có lẽ, điều mà tôi yêu thích nhất ở chiếc điện thoại này chính là hiệu năng mà nó đem lại trong các tác vụ thông thường hằng ngày. Một ngày mới của tôi bắt đầu bằng việc bật hết tất cả những ứng dụng (app) phục vụ công việc một ngày như Zalo, Camera, Điện thoại, Danh bạ, Gmail, Evernote, Bản Đồ, Dropbox,... và thật tuyệt là chúng không phải load lại cho đến cuối ngày. Rõ ràng, ram 4GB trên thiết bị này đã phát huy được hết khả năng của nó, chứ không chỉ dừng lại ở con số kỹ thuật. Bên cạnh đó, việc chuyển đổi giữa các app cũng vô cùng nhanh chóng, đặc biệt là khi ấn đúp vào nút tác vụ, sẽ quay lại ngay ứng dụng trước đó trong tích tắc mà không phải thoát ra màn hình chính để lựa chọn. Ví dụ, trong khi tôi đang chat với khách hàng trên Zalo, một email quan trọng từ ứng dụng Gmail bay đến, tôi cần phải mở email ra kiểm tra, ngay sau đó ấn đúp (ấn hai lần liên tiếp) vào nút tác vụ để quay lại app Zalo và giúp cho việc trao đổi với khách hàng không bị gián đoạn. 
Không chỉ vậy, trong quá trình sử dụng, tôi nhận ra rằng Zalo được tích hợp rất sâu trong ứng dụng "Bộ sưu tập" ảnh của Samsung Galaxy S7 Edge. Mỗi khi tôi ấn vào nút chia sẻ một hình ảnh nào đó từ bộ sưu tập, sẽ hiện ra 4 người bạn Zalo gần đây nhất mà tôi tương tác. Điều này thật là tiện lợi cho tôi, bởi vì theo thống kê của khí nén Tuấn Cường thì 90% đối tác và khách hàng đang sử dụng Zalo để giao dịch. 
 
aSamsung Galaxy S7 Edge dùng để chia sẻ ảnh Zalo trong kinh doanh khí néns
Mặc dù, vẫn còn một vài hạt sạn nhỏ như việc sử dụng đến ngày thứ hai là đã có hiện tượng lag giật nếu không khởi động lại máy, tôi vẫn cho rằng đây là một thiết bị có hiệu năng tuyệt vời với những trải nghiệm mà nó mang lại. 
 

2. Màn Hình

Điều thứ hai mà tôi ấn tượng với sản phẩm này, đó chính là màn hình cong hết sức là quyến rũ và sang trọng, làm nổi bật người . Mặc dù, tôi dùng bản màu đen là bản ít nổi bật nhất nhưng bạn bè, khách hàng của tôi khi nhìn vào màn hình đều khen máy đẹp, và được khen thì ai mà chẳng sướng cơ chứ.
Tôi có xem nhiều đánh giá trên mạng, thấy người ta bảo ứng dụng cạnh bên của màn hình Edge chẳng hữu dụng lắm, lại còn dễ vuốt nhầm vào. Tôi thì ngược lại, đối với tôi, ứng dụng nhanh của màn hình cong để truy cập vào danh bạ, thời tiết,... của Galaxy S7 Edge là một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi từng biết. Bởi vì, trong công việc của tôi, có những lúc cần phải gọi điện cho những đối tác quan trọng một cách nhanh nhất có thể; nếu phải trở lại màn hình chính rồi tìm đến mục danh bạ Favourite thì thật là phức tạp. Trên chiếc S7 Edge này, tôi chỉ cần vuốt một cái từ cạnh màn hình và chọn avata của người mà tôi muốn liên lạc, đặc biệt là ở bất kỳ ứng dụng nào tôi đang mở cũng có thể thao tác được.
Ứng dụng màn hình cong của Samsung Galaxy S7 Edge trong việc gọi nhanh danh bạ
Không chỉ vậy, điều khiến tôi phải lòng màn hình của Galaxy S7 còn nằm ở đặc điểm màn hình rộng 5.5 inch nhưng lại chỉ lớn hơn chiếc điện thoại cũ 5.0 inch Pantech Sky A870 của tôi một chút. Điều đó giúp cho việc cầm nắm trong tay rất dễ dàng và cho vào túi quần cũng thoải mái hơn, không bị kích khi ngồi xuống. Màn hình lớn hơn, đồng nghĩa với việc nội dung hiển thị cũng nhiều hơn,  tôi có thể quan sát nhiều thứ hơn trong một lần vuốt màn hình và khi chụp màn hình để gửi cho người khác cũng được nhiều nội dung hơn là màn hình nhỏ. 
Màn hình 5.5 inch của Samsung Galaxy S7 Edge hiển thị nhiều nội dung khí nén hơn
 
3. Camera
Nếu là một người thường xuyên theo dõi các sản phẩm được cập nhật gần đây, đặc biệt là bộ ảnh "Pnematic Cylinders: Back to Nature", sẽ dễ dàng nhận thấy sự thay đổi rất lớn trong chất lượng ảnh của khí nén Tuấn Cường, nét hơn, sống đống hơn. Tôi phải công nhận rằng Camera của Galaxy S7 Edge với hệ thống chống rung quang học quả là cứu cánh cho những tay mơ về chụp ảnh cho tôi. Lúc trước, tôi thường chụp ảnh sản phẩm bằng iPhone 5 nhưng mỗi lần run tay là lại phải thao tác lại, tốn rất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, camera trên chiếc điện thoại này thực sự vượt ngoài sự mong đợi của tôi trong việc bắt nét nhanh, ảnh ra thì rất sống động và quan trọng nhất là lưu trên máy tính hay gửi qua Zalo thì chất lượng cũng không thay đổi nhiều. Đặc biệt hơn nữa là camera có thể khởi động nhanh bằng cách ấn đúp phím home nữa chứ. Đối với một người bán hàng như tôi, luôn phải có hình ảnh thực tế của sản phẩm hoặc những thông tin hóa đơn chứng từ thật sắc nét để gửi cho khách hàng, thì Samsung Galaxy S7 Edge chính là người đồng hành đáng tin cậy.
 
4. Khả năng kháng nước
Chắc hẳn đọc đến mục này, nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng một người bán hàng suốt ngày cắm chốt ở cửa hàng, mưa không tới mặt nắng không tới đầu thì cần gì chức năng kháng nước cơ chứ? Vậy mà khả năng kháng nước của Galaxy S7 lại cứu cho tôi nhiều bàn thua trông thấy đấy.
Tuy là bán hàng chính qua mạng và tại cửa hàng, nhưng vẫn có những trường hợp bất khả kháng mà tôi không lười tới như một sự việc xảy ra gần đây. Ngày hôm đó, Hà Nội mưa như trút nước, khách hàng gần cầu Nhật Tân cần lấy ngay 10 chiếc van điện từ 4V210-08 để thay do dàn máy ép nhựa vừa mới dừng hoạt động, và yêu cầu tôi phải giao ngay trong vòng 30 phút. Ngay lập tức, tôi liên hệ với shipper (xe ôm) gần đó thì không ai nhận chuyển hàng cả, trong khi bầu trời không có dấu hiệu ngớt mưa, khách lại cần hàng gấp, tôi chỉ có cách lao đi để giao hàng cho kịp giờ. Đến chỗ giao hàng, tôi vừa phải check Google Map để tìm đường, vừa phải bật máy lên để gọi khách ra lấy hàng, do đó nước mưa cứ thế xối vào điện thoại. Nhưng thay vì để ý đến việc vừa thao tác vừa che cho điện thoại khỏi ướt như những lần dùng trước, tôi chỉ cần tập trung vào bàn tay như đang múa trên màn hình, nhấn nhấn, vuốt vuốt để làm sao giao hàng nhanh nhất cho khách hàng. Thật vui biết mấy, lần giao hàng đó sớm hơn dự kiến 5 phút và hiện tại xưởng ép nhựa này đã trở thành khách hàng thân thiết của tôi. Và cứ sau mỗi lần như vậy, tôi lại thầm biết ơn vì vừa sở hữu một sản phẩm vừa thuận tiện mà lại vừa có khả năng kháng nước như Galaxy S7 Edge.
Samsung Galaxy S7 Edge tắm mưa khi đi giao hàng khí nén
Trên đây là những chia sẻ của cá nhân tôi sau một tháng sử dụng Samsung Galaxy S7 Edge trong công việc kinh doanh khí nén. Nếu bạn cũng là người bán hàng như tôi và đang tìm kiếm một thiết bị smart phone vừa phục vụ công việc vừa giải trí tốt thì đây là thời điểm tuyệt vời để mang Samsung Galaxy S7 Edge về đội của mình bởi vì giá của siêu phẩm này, nhất là bản AU của Nhật, đang rất là tốt.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận