Hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa liệu bạn đã biết xi lanh khí nén được chế tạo như thế nào?

Chắc hẳn, những ai hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa cũng ít nhiều được tiếp xúc với xi lanh khí nén nhưng không phải ai cũng biết được những sản phẩm tuyệt vời này được tạo ra như thế nào?

Và chỉ khi tận mắt chứng kiến quá trình chế tác ra xi lanh khí nén, chúng ta mới thấy được một chiếc xi lanh đến tay người tiêu dùng thực sự là kỳ công.

Hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa liệu bạn đã biết xi lanh khí nén được chế tạo như thế nào

Sau đây là từng bước để hoàn thiện một chiếc xi lanh:
– Bước 1: Đo và cắt ty (nòng) xi lanh từ một thanh thép tròn – đặc.
– Bước 2: Cắt vuông vức phần đầu ty xi lanh, tạo ra một mặt phẳng tuyệt đối
– Bước 3: Tạo hình phần đầu ren xi lanh
– Bước 4: Cắt và tạo các rãnh ren theo yêu cầu
– Bước 5: Kiểm tra đầu ren xi lanh đã đạt tiêu chuẩn chưa, đảm bảo bu lông di chuyển nhẹ nhàng, chính xác và trong quá trình xi lanh hoạt động không bị trượt ren. Ở bước này, qua cách người thợ kiểm tra đầu ren, chúng ta có thể đánh giá được tiêu chuẩn chất lượng của từng nhà sản xuất. Với tiêu chuẩn cao như trong video này, người thợ sẽ vặn tay theo ren và dừng lại 4 lần để đảm bảo không có sự trượt ren xảy ra tại tất cả các vị trí.
– Bước 6: Khoan điều hướng đánh dấu mặt ty xi lanh để chuẩn bị cho bước tiếp theo.
– Bước 7: Khoan và đục lỗ trên nòng xi lanh. Lưu ý bôi mỡ mũi khoan để đảm bảo phôi thừa chạy ra đều.
– Bước 8: Đánh bay gỉ sét hoặc chi tiết thừa trên bề mặt ren của nòng xi lanh.
– Bước 9: Đánh bóng ty xi lanh. Đối với công đoạn này, việc lựa chọn loại giấy giáp (nhám) hoặc bánh bỉ đánh bóng là vô cùng quan trọng. Bởi vậy, không những giấy nhám phải có độ hạt đúng với yêu cầu mà còn phải có chất lượng rất cao mới đáp ứng được yêu cầu.
– Bước 10: Căt thân xi lanh. Ở đây, một thanh nhôm nguyên khối thật là dài sẽ được đặt vào hệ thống cắt và được ít nhất bốn cánh tay robot chăm sóc một cách “chuyên nghiệp”. Và sau khi lựa chọn được độ dài cần thiết cho xi lanh, người thợ sẽ cắt một đoạn để phục vụ việc lắp ghép.
– Bước 11: Lắp ráp phần đuôi của nòng xi lanh khí nén.
– Bước 12: Vặn ốc phần đuôi xi lanh, nối phần đế và phần thân với 4 ốc lục giác chìm nằm dọc thân xi lanh.
– Bước 13: Lắp đặt nòng xi lanh (đã hoàn thiện) vào thân pít tông. Trời ạ! Hãy nhìn cây pít tông 2 phớt màu xanh được bôi mỡ bóng nhẫy mới thích thú làm sao.
– Bước 14: Vặn ốc mặt trước vào  phần thân xi lanh.
– Bước 15: Chạy thử xi lanh trên máy kiểm tra độ thoát khí Leak Detector FCO750.
– Bước 16: Sau công đoạn chạy thử, với xi lanh đã đạt đủ tiêu chuẩn, chúng ta đến với công đoạn dán nhãn. Mặc dù, đây chỉ là một bước rất nhỏ trong quá trình sản xuất xi lanh nhưng nó lại ảnh hướng khá nhiều đến quyết định mua của khách hàng. Một chiếc tem nhỏ vuông vắn, rõ nét hiển thị đầy đủ thông số kỹ thuật, tên hãng sản xuất và đặc biệt được dán ngay ngắn ở vị trí phù hợp sẽ có cảm tình rất lớn với người tiêu dùng.
– Bước 17: Cuối cùng, đó là bước đóng gói xi lanh. Cũng giống như tem dán nhãn, tôi cũng đánh giá rất cao những chiếc xi lanh được bọc trong một hộp bìa cát-tông vuông vắn với các hoạt tiết in hiện đại, đẹp mắt.
Để kết lại bài viết này, tôi xin giới thiệu đến các bạn video clip vô cùng trực quan về 17 bước vô cùng kỳ công để tạo nên một chiếc xi lanh khí nén.

Nếu bạn muốn sở hữu những chiếc xi lanh với chất lượng cao như này, hãy đến ngay khí nén Tuấn Cường hoặc đặt hàng với chúng tôi qua Zalo – 0965570963, gặp Mr.Cường.

>>Đánh giá xi lanh 2 pít-tông TN của BLCH

 

Đánh giá post

Trả lời

Contact Me on Zalo
0965.570.963