Có nên sử dụng van điện từ khí nén giá rẻ không?

Ngày đăng: 25-05-2019 14:14:45

Có nên sử dụng van điện từ khí nén giá rẻ không?

(Cập nhật ngày 11/06/2019)

1. Van giá rẻ sẽ phù hợp với mục đích sử dụng nào?

Giống như việc "build" - xây dựng một bộ máy tính PC, không phải ai cũng dùng những linh kiện cao cấp nhất và không phải ai cũng muốn dùng những hệ thống hiệu năng cao nhất. Và việc sử dụng van điện từ cũng như vậy, dùng loại giá rẻ hay không là tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của mỗi người. Chúng ta không thể bắt một cậu sinh viên sử dụng van điện từ loại tốt, chất lượng cao cho bài nộp đồ án cuối kỳ được, bởi nó sẽ được vứt xó ngay sau khi hoàn thành đồ án. Ngoài ra, nhằm  giảm giá thành sản xuất cho những bộ máy cắt nhôm, cắt gỗ, để phù hợp với túi tiền của bà con lao động, người thợ chế tạo máy sẽ dùng những sản phẩm giá rẻ. 

So sánh van điện từ 4V310-10 Airtac rẻ và hàng SNS cao cấp nội địa Trung Quốc

Nhìn bên ngoài chúng ta sẽ không thấy sự khác biệt giữa van điện từ 4V310-10 với hàng loại tốt

Một trường hợp nữa cũng hay dùng van điện từ giá rẻ, đó là những nhà máy làm theo mùa vụ và thường xuyên thay đổi khu vực hoạt động như trạm trộn bê tông, máy xay lúa, máy cắt gỗ tại điểm,...Tóm lại, van điện từ giá rẻ phù hợp với những công việc không cần đến sự lâu dài, chỉ sử dụng trong một thời gian ngắn rồi trả máy hoặc không dùng nữa.

Đôi khi, việc sử dụng van điện từ giá rẻ lại đến từ những yếu tố khách quan mà không phải là mong muốn của chủ doanh nghiệp. Thứ nhất, yếu tố khách quan đến từ yếu tố ham rẻ của phòng vật tư. Như chúng ta đã biết, nhiệm vụ của phòng vật tư là phải đi khảo giá và mang về sản phẩm với giá thấp nhất cho doanh nghiệp, chính vì vậy với cùng mã sản phẩm như chiếc 4V310-10 các nhà cung cấp sẽ báo giá loại thấp nhất có thể. Thứ hai, yếu tố khách quan lại đến từ thợ kỹ thuật được thuê bên ngoài, họ sẽ chào mời những dịch vụ giá rẻ khi thay thế sửa chữa thiết bị trong nhà máy, bên cạnh đó, họ cũng sẽ thay những van điện từ giá rẻ này để giảm chi phí cũng như là tăng tần suất sửa chữa. Thứ ba, bạn sẽ vô tình dùng van điện từ giá rẻ nếu không có hiểu biết tổng quan về các thương hiệu khí nén. Không phải lúc nào Airtac Đài Loan cũng là loại tốt và không phải hàng nào đến từ nội địa Trung Quốc cũng là hàng rẻ và không đáng tin tưởng.

So sánh cuộn coil AC220V giữa van điện từ giá rẻ 4V310-10 Airtac với hàng SNS cao cấp

Bạn sẽ chọn cuộn coil được đấu nối đơn giản (bên phải) hay một bản mạch chắc chắn (bên trái)

2. Trường hợp nào thì không nên dùng van điện từ giá rẻ?

 

 

 

Hãy chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm về máy móc của bạn với chúng tôi

Cửa hàng Khí nén - Thiết bị tự động hóa Tuấn Cường
Địa chỉ: 07 Chùa Vua, Chợ Hòa Bình (Chợ Trời), P.Phố Huế, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243 633 1560 - 0965 570 963
Email: tuancuong07chuavua@gmail.com

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

0965 570 963